วันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

สนามกีฬาสุระกุล สนามเหย้าของภูเก็ต เอฟซี

สนามกีฬาประจำจังหวัดภูเก็ต
สนามกีฬาสุระกุล สนามที่ ''ขุนศึกทะเลใต้'' ภูเก็ต เอฟซี ทีมในศึกยามาฮ่าลีกวันใช้เป็นสนามเหย้า สนามสุระกุลนี้เคยใช้จัดการแข่งขัน 2008 AFF Suzuki Cup มาแล้ว ในปัจจุบันมีหน่วยงานที่ ควบคุมดูแลได้แก่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต โดยภายในสนามประกอบไปด้วย สนามฟุตบอล-กรีฑาพร้อมไฟฟ้า อัฒจันทร์ประธาน (ยางสังเคราะห์) จุผู้ชม 16,000 คน ระบบเสียงสามารถกระจายเสียงได้ทั่วทุกพื้นที่ของสนามในรดับความดังที่ใกล้ เคียงกันทั้งหมด เสียงมีความชัดเจนดีทุกที่นั่งและสามารถรองรับการใช้งานได้ตามมาตรฐานของ FIFA
ปี พ.ศ. 2552 จังหวัดภูเก็ตได้ส่งทีมฟุตบอลเข้าร่วม ลีกภูมิภาคโซนภาคใต้หรือดิวิชั่น 2 ตามนโยบายรัฐบาลที่ได้ มอบหมายให้สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยจัดการแข่งขันขึ้น เพื่อเป็นการสร้างงาน สร้างอาชีพ ให้กับคนทั่วไป อีกทั้งเป็นการ ยกมาตรฐานลีกไทยให้แข็งแกร่ง อันส่งผลให้ทีมชาติไทยได้ก้าวสู่ ระดับโลกต่อไปในอนาคต ในปี 2555 คุณปมุข อัจฉริยะฉาย ประธานโรงแรมในเครือกะตะกรุ๊ป พร้อมทีมงานบริหารชุดใหม่ ได้แก่ คุณวิรุฬ เหาตะวานิช, คุณจักรภพ สู้งาน, คุณทรัพย์สิน ภูผา, คุณนรินทร์ เศรษฐีใจเย็น, คุณเอี่ยม ถาวรว่องวงศ์, คุณจิรวิทย์ ปิติกุลสถิต, คุณทินรัตน์ เทพบุตร, คุณไพฑูลย์ ศิลปวิสุทธิ์ โดยมีเป้าหมายขึ้นไทยลีกภายใน 2 ปี 

บรรยากาศภายในสนามกีฬาสุระกุล

แฟนคลับภูเก็ต เอฟซี

สนามกีฬาสุระกุล ภูเก็ตนักเตะทีมฟุตบอลภูเก็ต เอฟซี 2013
ที่นั่งของสนามกีฬาสุระกุลจะเป็นลักษณะโค้งเป็นตัว U ฝั่งมีหลังคาจะมีที่นั่งของประธาน โดยฝั่งนี้จะมีที่นั่งทั้งหมดส่วนด้านไม่มีหลังคาจะมีที่ติดเก้าอี้เป็นบางส่วน โดยคิดราคาค่าเข้าชมราคาเหมือนกันคือ 80 บาทสำหรับผู้ใหญ่ และ 20 บาทสำหรับเด็กนักเรียน โดยฝั่งมีหลังคาจะมีกองเชียร์คือกลุ่มเดอะฮัคส์ และตรงโค้งของอัฒจรรย์จะเป็นกลุ่มCURVE ZONE และฝั่งไม่มีหลังคาจะเป็นกลุ่ม ฮาร์ดคอ

คลิกดู แผนที่สนามสุระกุลสนามกีฬาประจำจังหวัดภูเก็ต

หากท่านที่ต้องการไปเชียร์ฟุตบอลที่สนามสุระกุล หากต้องการที่พัก สามารถคลิก ค้นหาโรงแรมใกล้สนามสุระกุล

สถานที่สร้าง ภูเก็ต สปอร์ต คอมเพล็กซ์ (ภาพจาก facebook.com/officialphuketfc)
ล่าสุดทางผู้บริหารสโมสรยังไม่หยุดยั้งที่จะสร้างสโมสร ''ขุนศึกทะเลใต้'' ภูเก็ต เอฟซี ให้เป็นสโมสรอาชีพอย่างเต็มรูปแบบ เตรียมที่จะทุ่มงบประมาณไม่ต่ำกว่า 250 ล้านบาท สร้าง ''ภูเก็ต สปอร์ต คอมเพล็กซ์'' สนามซ้อมแบบเต็มรูปแบบ มาตรฐานสากล สำหรับสโมสรที่ตั้งอยู่บริเวณหมู่บ้านเจ้าฟ้าธานี โดยสนามซ้อมแห่งนี้จะมีสิ่งอำนวยความสะดวก เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สนามฝึกซ้อมฟุตบอล สนามหญ้าเทียม สระว่ายน้ำ ห้องฟิตเนส ซึ่งคาดการณ์กันว่าภายในสิ้นปี 2556 ''ภูเก็ต สปอร์ต คอมเพล็กซ์'' จะเสร็จสิ้นพร้อมใช้งานแน่นอน