วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ประโยชน์น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ลดความอ้วน หน้าเนียนใส ผมสวย

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น หรือ คือ น้ำมันที่ได้โดยไม่ผ่านความร้อน (cold press coconut oil) ผลิตจากเนื้อมะพร้าวสดเป็นน้ำมันมะพร้าวที่บริสุทธิ์ที่สุด สีใสเหมือนน้ำ มีวิตามินอี และไม่ผ่านขบวนการเติมออกซิเจน (oxidation) และที่สำคัญกรดลอริกใน น้ำมันมะพร้าวมีกรดลอริก อยู่ประมาณ 54.61% กรดนี้มีส่วนที่ทำให้น้ำมันมะพร้าวดีเด่นกว่าน้ำมันพืชชนิดอื่น ๆ เพราะมันมีความสามารถพิเศษคือสร้างภูมิคุ้มกัน เมื่อเราบริโภคน้ำมันมะพร้าวเข้าไปในร่างกาย กรดลอริกในน้ำมันมะพร้าว จะเปลี่ยนเป็นโมโนกลีเซอไรด์ ที่มีชื่อว่า โมโนลอริน ซึ่งเป็นสารตัวเดียวกับที่อยู่ในน้ำนมมารดา ที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับทารกในระยะ 6 เดือนแรกที่ร่างกายยังไม่สร้างระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้เด็กระยะแรกเกิด ไม่ค่อยเป็นโรคอะไร ฆ่าเชื้อโรค โมโนลอรินเป็นสารปฏิชีวนะที่ทำลายเชื้อโรคทุกชนิด ที่ดีกว่ายาปฏิชีวนะที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน ที่สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา ยีสต์ โปรโตชัว และไวรัส รวมทั้งเชื้อที่ก่อให้เกิดหลอดเลือดแข็งตัว


ประโยชน์น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

น้ำมันมะพร้าวมีข้อดีคือ ต่อต้านอนุมูลอิสระ วิตามินอี ทำหน้าที่เป็นสารต่อต้านการเติมออกซิเจน โดยการป้องกันเซลล์ไม่ให้ถูกเติมออกซิเจน ได้ง่าย ๆ ประกอบด้วยสารโทโคไทรอีนอลที่มีอานุภาพสูง วิตามินอีในน้ำมันมะพร้าว มีสารโทโคไทรอีนอล ซึ่งเป็นรูปของวิตามินอีที่มีคุณภาพสูงกว่าสารโทโคเฟอรอลซึ่งอยู่นวิตามินอี ทั่วไป โดยเฉพาะที่มีอยู่ในเครื่องสำอางรักษาผิวถึง 40-50 เท่า ด้วยเหตุนี้ น้ำมันมะพร้าวจึงต่อต้านอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพ

1. ผิวสวย  ดูอ่อนวัย  ชุ่มชื้นและเนียนนุ่ม ปราศจากริ้วรอย ทั้งนี้เพราะน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมีวิตามินอีที่มีอานุภาคมากกว่าวิตามินอีใน เครื่องสำอาง 

2. ช่วยป้องกันและรักษาฝ้า และ กระ อนุมูลอิสระเป็นตัวการอันหนึ่งของการเกิดฝ้า (รอยดำคล้ำหรือปนสีน้ำตาลอ่อน) และกระ วิตามินอีในน้ำมันมะพร้าวจะทำหน้าที่ทำลายอนุมูลอิสระเหล่านี้เราสามารถใช้

3. ผมสวย เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวเป็นนำมันพืชที่มีคุณสมบัติที่เพิ่มความชุ่มชื้น อีกทั้งมีสารปฏิชีวนะ และสาร antioxidant จึงมีส่วนทำให้ช่วยปรับสภาพผม ให้ผมนุ่มดำเป็นเงางาม  น้ำมันมะพร้าวมีสารปฏิชีวนะที่คอยทำลายเชื้อโรค หนังศรีษะจึงไม่มีรังแค หนังศรีษะจึงมีสุขภาพดี


4.  ไม่เป็นสาเหตุของการเกิดอนุมูลอิสระและไขมันสะสม ที่เป็นสาเหตุของโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ 

5.  ช่วยเปลี่ยนไขมันสะสมให้เป็นพลังงาน 

6. ลดอาการผดผื่นคันตามผิวหนัง และลดความแห้ง หยาบกร้านของผิวบริเวณนั้นๆ

7. ปกป้องผิวจากแสงแดด น้ำมันมะพร้าวเป็นยาทากันแดดได้ดี อีกทั้งยังไม่เหนียวเหนอะหนะเหมือนยากันแดดบางชนิด และราคาก็ถูกกว่า

8. ใช้ปรุงอาหารหรือผสมในเครื่องดื่ม เพื่อให้มีกลิ่นหอมชวนรับประทาน

9. ใช้กลั้วปากเพื่อทำความสะอาดและลดปัญหากลิ่นปาก

10. ถูกและดี(มากกก)ประหยัดตังในกระเป๋าไปได้เยอะ เพราะเมืองไทยมะพร้าวเยอะ ไม่เสียเงินออกนอกประเทศให้เครื่องสำอางแพงๆ

ลุงอรรถ ได้เล่าถึงวิธีใช้น้ำมันมะพร้าว ลดความอ้วนคือ 

กินน้ำมันมะพร้าวทุกวันหลังจากตื่นนอนเช้าวันละครั้งๆละ เท่าไรนั้นแล้วแต่น้ำหนักตัว โดยให้กะประมาณเอาว่า น้ำหนักตัว 1กิโลกรัมรับประทาน 1ซีซี 


ตัวอย่าง สมมติ ลุงน้ำหนัก 60กิโลกรัมลุงก็กินน้ำมันมะพร้าวเช้าละ 60 ซีซีหรือประมาณ 2 ออนซ์ หรือเท่ากับ 1 ถ้วยตวงยาที่มีขายทั่วไป คนที่น้ำหนักมากน้อยก็เพิ่มและลดลงตามส่วนของน้ำหนัก กินไปแล้ว15วันน้ำหนักจะเริ่มลด ให้ลดน้ำมันที่กินตอนเช้าลงด้วย ให้หมั่นตรวจสอบน้ำหนักตัวด้วยนะครับ

กินน้ำมันมะพร้าวแล้วจะมีอาการอย่างไรบ้าง 

  1. ไม่ค่อยหิวข้าวและอาหารแต่ก็ยังกินได้ตามปรกติ 
  2. แรงดี ทำกิจกรรมทุกชนิดที่ใช้กำลังจะไม่เหนื่อยง่าย 
  3. สำหรับผู้สูงอายุ เดินและวิ่งเหยาะได้โดยเข่าไม่เจ็บ 
  4. ไขมันที่จะลดลงจนเห็นได้ชัดคือ ไขมันหน้าท้อง และลุงคิดว่าไขมันในตับและในเส้นเลือดเลี้ยวหัวใจ ก็คงลดลงด้วย 
  5. ผิวพรรณทั่วไปจะสดไส 
  6. การเต้นของหัวใจและการหายใจจะสดวกขึ้นหลังจากกินน้ำมันมะพร้าวไปได้7วัน 
  7. ท่านที่เป็นเริมบ่อยๆปีละ2-3ครั้งก็จะไม่เป็นอีก(กินน้ำมันมะพร้าวมาแค่ 1ปีตั้งแต่กินมาเริมที่ปากไม่เคยมี) 
  8. ในบางคนจะมีอาการระบายท้องหลังจากกินน้ำมันมะพร้าวใปแล้ว 1ชั่วโมง (เข้าห้องน้ำทีเดียวก็หมด) 
ผลการใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นทาหน้า

ใช้สำลีชุบน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นเช็ดให้ทั่วใบหน้า ล้างสบู่ น้ำให้สะอาด แล้วทานวดผิวหน้า ด้วยน้ำมันมะพร้าวหลังอาบน้ำและก่อนเข้านอนจะทำให้มีผลต่อผิวหน้าดังนี้

1. ผิวหน้าจะนุ่ม ใส เนียน รูขุมขนกระชับสุดๆ เวลาแต่งหน้าจะเกลี่ยง่ายมาก สิวไม่ค่อยมี
2. หน้าอาจจะมันเยิ้ม เหมือนเอาน้ำมันมาทาหน้า แต่อยากสวยก็ต้องทน
3. ใช้ล้างเครื่องสำอางแทนเบบี้ออยได้เลย
4. นอนดึก ตื่นมาหน้าไม่หมอง ถ้านวดน้ำมันมะพร้าวก่อนนอน

ผลการใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นหมักผม

1. นำน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมาหมักผม 10 - 15 นาที ก่อนสระ เห็นผลทันที ในครั้งแรกที่ใช้ ผมนิ่ม ลืนไม่พันกัน มีน้ำหนัก ทำสัปดาห์ ละ 2-3 สำหรับผมที่ผ่านการยืด ช่วยให้ผมตรงมีน้ำหนัก ไม่แห้งเสีย ไม่แตกปลาย ไม่ชี้ฟู
2. สำหรับคนที่มีปัญหาคันศรีษะ มีรังแค ใช้น้ำมันมะพร้าว ทา-ถู-นวด เบาๆ บริเวณที่มีรังแคหรืออาการคัน ทำไปพร้อมกับการหมักผม แล้วสระออก อาการคันและรังแค ลดลงเพียงครั้งแรกที่ทำ ช่วยได้เยอะเลย มั่นใจได้เลยค่ะ


น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น สามารถซื้อได้ที่ไหน 

ร้านที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลเพื่อสุขภาพก็มีขาย หรือ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น Kokolife 250 มล.สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ www.trendyday.com